Trung Quốc cấm ống hút nhựa tại nhà hàng vào cuối năm

China to ban plastic straws

BẮC KINH – Trung Quốc đang đẩy mạnh các hạn chế đối với việc sản xuất, bán và sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần, nhà hoạch định nhà nước cho biết hôm Chủ nhật, khi họ tìm cách giải quyết một trong những vấn đề môi trường lớn nhất của đất nước.

Một lượng lớn chất thải nhựa chưa qua xử lý được chôn trong các bãi chôn lấp hoặc đổ xuống sông. Liên hợp quốc đã xác định nhựa sử dụng một lần là một trong những thách thức môi trường lớn nhất thế giới.

Trung Quốc đang giải quyết một trong những thách thức môi trường lớn nhất thế giới bằng cách tiến tới cấm đồ nhựa dùng một lần như ống hút, túi và dụng cụ ăn uống.

Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc Gia, Bộ Sinh thái và Môi trường, nơi ban hành chính sách mới, cho biết túi ni lông sẽ bị cấm ở tất cả các thành phố lớn của Trung Quốc vào cuối năm 2020 và bị cấm ở tất cả các thành phố và thị trấn vào năm 2022. Các chợ bán đồ tươi sống sẽ được miễn lệnh cấm cho đến năm 2025.

Các mặt hàng khác như đồ dùng bằng nhựa từ các cửa hàng thực phẩm mang đi và các túi chuyển phát nhanh bằng nhựa cũng sẽ bị loại bỏ dần.

Đến cuối năm 2020, ngành công nghiệp nhà hàng sẽ bị cấm sử dụng ống hút nhựa sử dụng một lần. Đến năm 2025, các thị trấn và thành phố trên khắp Trung Quốc phải giảm 30% tiêu thụ đồ nhựa dùng một lần trong ngành nhà hàng.

Một số khu vực và lĩnh vực cũng sẽ phải đối mặt với các hạn chế đối với việc sản xuất và bán các sản phẩm nhựa, mặc dù vẫn chưa rõ khu vực địa lý nào.

Trung Quốc cũng cấm nhập khẩu tất cả các chất thải nhựa

Việc sản xuất và buôn bán túi ni lông dày dưới 0,025mm sẽ bị cấm, cũng như màng nhựa dày dưới 0,01mm dùng trong nông nghiệp.

Trung Quốc đã tăng tỷ lệ tái chế và đang xây dựng hàng chục cơ sở “sử dụng tài nguyên toàn diện” để đảm bảo rằng nhiều sản phẩm hơn được tái sử dụng như một phần của cuộc chiến chống chất thải.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *